093.666.8010

Cuối tuần ý nghĩa của DK-BETICS cùng câu lạc bộ tiểu đường Bệnh Viện Thanh Nhàn và Bệnh Viện Hữu Nghị

Trong 2 ngày 27 và 28/07/2019 vừa qua, Nhãn hàng Dk-betics của Công ty cổ phần Dược Khoa đã có cuối tuần vô cùng ý nghĩa khi được tham gia đồng hành cùng các bệnh nhân trong câu lạc bộ tiểu đường Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Hữu Nghị.

Đây là 2 bệnh viện có câu lạc bộ tiểu đường rất mạnh với số lượng bệnh nhân đông đảo, sinh hoạt đều đặn và tổ chức quy mô chuyên nghiệp.

Câu lạc bộ tiểu đường Bệnh viện Thanh Nhàn là câu lạc bộ có rất nhiều tài năng văn nghệ và có phong trào tập luyện thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ rất sôi nổi. Mỗi buổi sinh hoạt ban văn nghệ đều đem đến rất nhiều những tiết mục ca múa hát đặc sắc. Đây chính là tinh thần mà những bệnh nhân tiểu đường cần có để sống vui khỏe chiến thắng mọi bệnh tật.

biểu diễn văn nghệ tại câu lạc bộ tiểu đường - Bệnh Viện Thanh Nhàn

Các hội viên trong câu lạc bộ rất tích cực tham gia sinh hoạt không chỉ để giao lưu văn hóa văn nghệ mà còn để học hỏi, tìm hiểu, cập nhật các kiến thức mới trong điều trị tiểu đường.

Đến với buổi sinh hoạt lần này, DK-betics đã mang đến cho các hội viên những kiến thức cập nhật về “VAI TRÒ CỦA THẢO DƯỢC TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG” đồng thời giải đáp những thắc mắc về dược liệu, cao dược liệu trôi nổi trên thị trường, cách phân biệt và lựa chọn những loại thảo dược thực sự tốt cho sức khỏe người bệnh.

tư vấn bênh nhân sử dụng dk-betics

Các Bác sĩ chuyên khoa nội tiết – đái tháo đường Bệnh viện Thanh Nhàn đã có bài trình bày về “BIÊN CHỨNG THẦN KINH NGOẠI BIÊN” và cách khắc phục trong những trường hợp cụ thể. Trong đó, biến chứng thần kinh ngoại biên phổ biến nhất đó là tê bì chân tay, nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khó lường như: mất cảm giác tay chân, bị bỏng, lâu ngày thậm chí gây hoại tử, cắt cụt chi và những biến chứng thần kinh khác. Biện pháp điều trị quan trọng nhất vẫn là điều trị gốc rễ của bệnh, chính là kiểm soát đường huyết. Kiểm soát tốt đường huyết có thể giúp bệnh nhân giảm được 50-60% triệu chứng tê bì chân tay do đái tháo đường. Ngoài ra, đối với bệnh nhân nặng có thể cần dùng thêm các thuốc điều trị triệu chứng nhằm giúp bệnh nhân cải thiện chất lượng cuộc sống.

Kiểm tra đường huyết tại bệnh viện Hữu Nghị cùng dk-beitcs

Chủ đề tuần này của Bệnh viện Hữu Nghị là “ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ CÁC BỆNH NHIỄM TRÙNG”. Các hội viên đã được Bác sĩ Nam chuyên khoa sâu về các bệnh nhiễm trùng cung cấp thông tin về nguy cơ và mức độ ảnh hưởng của các loại bệnh nhiễm trùng trên nền bệnh nhân tiểu đường đồng thời cũng cũng cấp cho các bệnh nhân phương pháp giúp phòng ngừa và bảo vệ bản thân khỏi các bệnh nhiễm trùng cũng như phương pháp điều trị bệnh nhiễm trùng khi mắc phải. Bởi người tiểu đường vốn rất dễ mắc các bệnh nhiễm trùng và tăng nguy cơ tiến triển bệnh nhiễm trùng hơn các đối tượng khác.

Một số hình ảnh tại câu lạc bộ:

 

Cứ 2 tháng 1 lần, câu lạc bộ tiểu đường Bệnh viện Thanh Nhàn và Bệnh viện Hữu Nghị trở thành nơi sinh hoạt, giao lưu định kỳ của các bệnh nhân tiểu đường. Tại đây, các bác không chỉ được phổ cập các kiến thức cần thiết cho bệnh nhân đái tháo đường mà còn được sinh hoạt văn hóa văn nghệ nhằm nâng cao tinh thần, chất lượng cuộc sống. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ra các bệnh viện trên toàn quốc, DK-betics sẽ cố gắng phối hợp với nhiều bệnh viện hơn nữa để mang đến các chương trình ý nghĩa cho bệnh nhân tiểu đường trong tương lai.