093.666.8010

DK BETICS THAM DỰ BUỔI KỈ NIỆM NGÀY TOÀN THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Vừa qua, ngày 09/11/2019, Khoa Nội tiết – Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ đái tháo đường nhằm chào mừng ngày toàn thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14/11 hàng năm). DK – Betics rất vinh dự được đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này cùng các bệnh nhân trong câu lạc bộ ĐTĐ bệnh viện Bạch Mai.

Buổi kỉ niệm ngày phòng chống bệnh đái tháo đường thế giới đã được tổ chức vô cùng sôi nổi với các hoạt động ý nghĩa như yoga cười cũng như các tiết mục văn nghệ do chính các thành viên cao tuổi của câu lạc bộ trình diễn. Thông qua những hoạt động như vậy, bệnh nhân tiểu đường được vận động nhiều hơn, tinh thần vui vẻ lạc quan hơn từ đó có thể kiểm soát được bệnh tiểu đường tốt hơn và ngăn ngừa được các biến chứng tiểu đường.

Buổi sinh hoạt lần này có sự tham gia của BS. Nguyễn Quang Bảy – Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường, BV Bạch Mai. BS. Bảy đã có bài trình bày với chủ đề: “Hiểu đúng các thuốc hạ đường huyết để điều trị hiệu quả bệnh đái tháo đường”. Theo đó, bệnh nhân được nghe bác sỹ giải thích rất cặn kẽ về cơ chế, hiệu quả, tác dụng phụ, ưu nhược điểm cũng như cách sử dụng đúng của các thuốc điều trị tiểu đường phổ biến như: metformin, các thuốc nhóm sulfonylureas (gliclazid, glimepiride), thuốc ức chế men α-glucosidase (acarbose), thuốc ức chế DPP-4 (sitagliptin, vildagliptin, saxagliptin, linagliptin), thuốc ức chế tái hấp thu glucose ở thận (dapagliflozin, empagliflozin), insulin.

Bác sỹ Nguyễn Quang Bảy cũng nhấn mạnh các nguyên tắc đẻ dùng thuốc đái tháo đường nhằm đạt hiệu quả cao nhất và an toàn nhất:

  1. Luôn nhớ dùng thuốc đúng giờ
  2. Không dùng hai thuốc cùng nhóm

– Luôn cảnh giác với các tác dụng phụ

– Không dùng quá liều quy định

– Không thể dùng mãi 1 loại thuốc

– Thường sẽ phải dùng nhiều loại thuốc ĐTĐ

– Phải kiểm tra xem đã đạt mục tiêu chưa

– Ưu tiên những thuốc có thêm các tác dụng tốt khác

Tham dự buổi kỉ niệm lần này, sản phẩm DK-Betics với thành phần là dây thìa canh và dây thìa canh lá to là kết tinh của khoa học và y học dân tộc rất vui khi được đồng hành cùng các bệnh nhân câu lạc bộ tiểu đường bệnh viện Bạch Mai. Dây thìa canh lá to là phát hiện mới của PGS.TS. Trần Văn Ơn với hiệu quả vượt trội hơn so với dây thìa canh lá nhỏ thông thường. Hơn nữa lại rất an toàn, ít tác dụng phụ. Hiện tại, dây thìa canh lá to đã được chuyển giao độc quyền cho DK Pharma để sản xuất sản viên DK-Betics.


DK-Betics đã đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong rất nhiều chương trình và được các bệnh nhân trong câu lạc bộ tiểu đường tại đây ủng hộ rất lớn. Hy vọng DK-Betics sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của nhiều bệnh nhân tiểu đường hơn nữa.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiểu đường: