093.666.8010

Thông cáo báo chí hội thảo khoa học “Công bố kết quả nghiên cứu cấp Bộ và chuyển giao vùng trồng dây thìa canh lá to sản xuất chế phẩm DKBETICS trong hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường”

Ngày 6/5/2019, tại Trường Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học “CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU CẤP BỘ VÀ CHUYỂN GIAO VÙNG TRỒNG DÂY THÌA CANH LÁ TO SẢN XUẤT CHẾ PHẨM DKBETICS TRONG HỖ TRỢ hỗ trợ điều trị BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG” giữa PGS TS Trần Văn Ơn – Nguyên trưởng bộ môn thực vật – Trường Đại học Dược Hà Nội và công ty cổ phần Dược Khoa (DKPharma)

Trên cơ sở thành công của cây dây thìa canh lá nhỏ đã được biết đến rộng rãi ở Việt Nam qua đề tài nghiên cứu cấp Bộ “nghiên cứu các dược liệu và bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường” năm 2006 và hiện đã được biết đến và sử dụng rộng rãi mang lại niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân tiểu đường trong thời gian qua; PGS.TS Trần Văn Ơn bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, quyết tâm tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất cho cộng đồng, không tự hài lòng với thành quả của mình, ông vẫn tìm tòi và khám phá ra Dây thìa canh lá to (Tên khoa học là Gymnema latifolium) với tác dụng và hoạt tính vượt trội so với dây thìa canh lá nhỏ đã tìm ra trước đây.

Khác với dây thìa canh lá nhỏ, tuy mới với Việt Nam, nhưng các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra và nghiên cứu hoạt chất từ những năm 1960, còn dây thìa canh lá to thì chưa từng được định danh trên thế giới về tác dụng hạ đường huyết cho đến khi được PGS.TS Trần Văn Ơn nghiên cứu qua các đề tài, dự án cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị đái tháo đường”, “Hoàn thiện công nghệ trồng trọt, sản xuất cao định chuẩn và sản xuất chế phẩm từ cây Dây thìa canh hỗ trợ hỗ trợ điều trị đái tháo đường”và đề tài “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to”.

Theo báo cáo của PGS.TS Trần Văn Ơn tại hội thảo khoa học “Kết quả nghiên cứu cho thấy, mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức độ giảm đường huyết của Dây thìa canh lá to vượt trội hơn Dây thìa canh thường.

Khả năng hạ đường huyết vượt trội của dây thìa canh lá to là do có tác dụng “4 trong 1”, giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng khi tác động vào các quá trình: Tăng sinh tế bào Beta đảo tụy. Từ đó tăng tiết hormon INS. Trên thực tế, dùng được cho cả đái tháo đường typ 1 và typ 2. Giảm hấp thu glucose ở ruột vào máu. Tăng men sử dụng đường ở mô, cơ. Tăng đào thải cholesterol và lipid, giảm mỡ máu.

Đồng thời an toàn, không thể hiện độc tính cấp (LD50) và độc tính bán trường diễn trên thực nghiệm.

Chỉ cần nhấm 1 lá dây thìa canh lá to, người dùng vô cảm với đường trong một thời gian dài, gây cảm giác chán đường

Những phát hiện này của PGS.TS. Trần Văn Ơn là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra hướng đi mới trong việc phòng chống căn bệnh tiểu đường tại Việt Nam.

Với mong muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, PGS.TS Trần Văn Ơn đã chuyển giao đề tài và vùng trồng Dây thìa canh lá to cho Công ty DKPharma sản xuất thành viên tiểu đường DKbetics.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khẳng định bước nghiên cứu đột phá của các nhà khoa học Việt trong việc đánh thức Dây thìa canh lá to – thảo dược vàng của núi rừng cho người tiểu đường, chuyển giao và ứng dụng vào sản xuất, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Chia sẻ tại hội thảo GS.TS Thái Hồng Quang, Chủ tịch hội nội tiết đái tháo đường Việt Nam, tổng biên tập tạp chí “Nội tiết đái tháo đường Việt Nam”cho biết “Bình thường bệnh đái tháo đường tuýp 2 gặp ở những người từ 40 tuổi trở lên, tuy nhiên, hiện nay tại nhiều cơ sở y tế tiếp nhận trẻ 9 tuổi mắc đái tháo đường tuýp 2. Vì sao lại có nhiều người mắc bệnh đái tháo đường trẻ hóa như vậy? Nguyên nhân chủ yếu của sự bùng nổ bệnh đái tháo đường là do chế độ ăn uống, vận động không hợp lý của lối sống xã hội hiện đại bên cạnh các yếu tố về di truyền. Trong lối sống hiện đại, những trẻ trong gia đình khá giả, hay ăn đồ ăn nhanh, lối sống ít vận động dẫn tới béo phì, từ béo phì gây nên bệnh đái tháo đường. Hiện nay, bệnh đái tháo đường đang trở thành vấn nạn của thế kỷ 21.”

Nhìn rõ thực trạng đáng báo động về căn bệnh đái tháo đường, với định hướng “Khoa học vì sức khỏe”, với 20 năm uy tín, cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và nghiêm ngặt, DKpharma đang nỗ lực để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng hộp DKbetic.

Phát biểu tại hội thảo, Dược sĩ Nguyễn Trường Giang, Tổng giám đốc công ty Dược khoa cho biết “DKbetics là sản phẩm kết hợp giữa dây thìa canh và dây thìa canh lá to được chuẩn hóa toàn diện từ khâu nghiên cứu cho tới phân phối đến tay người tiêu dùng. Chuẩn hóa về mặt nghiên cứu được thể hiện qua việc ứng dụng kết quả của 13 đề tài/dự án, trong đó có 3đề tài/dự án nghiên cứu cấp Bộ đã được nghiệm thu. Chuẩn hóa về mặt nguyên liệu khi được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, đạt chất lượng và thân thiện với môi trường. Chuẩn hóa về mặt sản xuất khi sản phẩm được sản xuất trên dây truyền đạt GMP, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015do tổ chức JQA – Nhật Bản chứng nhận và chuẩn hóa trong khâu vận chuyển, phân phối để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng”

Hiện nay, DKbetics là sản phẩm duy nhất có thành phần dây thìa canh lá to với nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn hoá được trồng tại Thái Nguyên theo tiêu chuẩn GACP, theo định hướng Organic với tiêu chuẩn 4 không “ Không phân bón hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không thuốc trừ sâu hóa học, Không biến đổi gen” để đảm bảo nguồn dược liệu sạch, an toàn.

Dây thìa canh lá tođược thu hái đúng vụ, sau khi trồng 6-8tháng, chỉ sử dụng bộ phận có hàm lượng hoạt chất cao nhất là cành bánh tẻ và lá, rửa, hong, phơi bằng hệ thống sấy năng lượng mặt trời để chống nấm mốc. Khi sản phẩm đạt tỷ lệ thủy phần dưới 12% thì đưa vào chiết xuất, tinh chế và tiến hành sản xuất theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

DK – Betics là sản phẩm kết tinh “trí tuệ và tâm huyết của nhà khoa học”, bước tiến mới trong việc đánh thức giá trị dược liệu tự nhiên của dân tộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người Việt.

DKbetic sau 8 năm ra thị trường đã nhận được sự tin dùng của hàng trăm nghìn bệnh nhân đái tháo đường và vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý


Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 093.666.8010