093.666.8010

Tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng?

Trong cuộc sống vội vã ngày nay, có rất nhiều người vì chạy theo công việc, cuộc sống mà bỏ quên bản thân, không quan tâm đến chế độ ăn uống cũng như không có lối sống lành mạnh. Điều này đã tích tụ ngày qua ngày và hình thành những căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, trong đó có bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường ngày càng xuất hiện nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống con người. Vậy cụ thể bệnh tiểu đường gây biến chứng gì? Tất cả thông tin về biến chứng của bệnh tiểu đường và mức độ nghiêm trọng của chúng sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây.

Tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng ảnh hưởng đến bệnh nhân

Nếu bệnh tiểu đường không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng. Các biến chứng tiểu đường nghiêm trọng thường gặp sau đây:

Tiểu đường gây biến chứng với da của người bệnh

Hầu hết các biến chứng trên da của người bệnh tiểu đường đều được điều trị dễ dàng nếu được phát hiện sớm. Các biến chứng trên da này có thể bắt gặp ở các bệnh thông thường, tuy nhiên người bệnh tiểu đường sẽ dễ dàng mắc hơn. Các biến chứng da này nhẹ có thể là: ngứa ngoài da, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn nấm,… nặng thì dễ mắc phải các bệnh như: da vàng vọt, u hạt vòng, gai đen, bạch biến, ban vàng,…

Biến chứng bệnh tiểu đường liên quan đến mắt 

Nhiều bệnh nhân thắc mắc tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng ở mắt không? Câu trả lời là có! Với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 sẽ có nguy cơ gặp phải các biến chứng thần kinh ngoại biên, gây suy giảm thị lực. Biến chứng này có thể phát hiện khi được kiểm tra sức khỏe định kỳ với người bệnh tiểu đường.

Tiểu đường gây biến chứng nghiêm trọng cho hệ thần kinh

Gần một nửa bệnh nhân khi hỏi tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng đều lo sợ ảnh hưởng tới thần kinh. Đây là đầu não hoạt động cơ thể nên được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường quan tâm. Các biến chứng tiểu đường nặng có thể gây tổn thương hệ thần kinh. Bệnh nhân có thể tìm kiếm các giải pháp phục hồi, ổn định đường máu, làm chậm quá trình biến chứng tiến triển ra diện rộng.

Biến chứng chân ở bệnh nhân tiểu đường

Các vấn đề bàn chân của bệnh nhân tiểu đường có thể bắt nguồn từ các tổn thương thần kinh. Thường các biến chứng này xuất hiện ở vùng chân gây đau rát, ngứa châm chích, chân sưng, yếu, đau các khớp, đốt chân, mất cảm giác,…

Tiểu đường gây biến chứng gì ở thận

Thận là cơ quan bài tiết, thải độc quan trọng cho cơ thể, đóng vai trò như một bộ lọc, thải độc tố khỏi máu. Các biến chứng suy giảm chức năng thận làm khả năng lọc máu kém, cơ thể người bệnh tiểu đường mệt mỏi, nhiều loại bệnh xâm nhập hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.

Huyết áp cao, dễ đột quỵ ở bệnh nhân tiểu đường

Tim làm việc nhiều hơn khi bệnh nhân có huyết áp cao, lâu dài sẽ gây ra các bệnh lý tim mạch song song. Bệnh nhân cần điều trị tích cực, sống lành mạnh và sử dụng thuốc theo đơn hàng ngày để kiểm soát huyết áp ổn định. 

Đột quỵ do tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng

Đột quỵ do tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng

Người bị tiểu đường thường có huyết áp cao dễ đột quỵ gấp 1,5 lần người bình thường. Khi nguồn cung cấp máu gián đoạn thì một phần mô não tổn thương, máu không thể lưu thông trong khu vực này, gây ra cơn đột quỵ nguy hiểm tính mạng và vô số biến chứng nghiêm trọng kéo theo về sau.

Biến chứng bệnh DKA ở các bệnh nhân tiểu đường

DKA là Ketoacidosis tiểu đường – Biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường, gây ra tình trạng bất tỉnh trong thời gian dài thậm chí gây tử vong. Khi tế bào không nhận đủ glucose để tạo năng lượng thì lượng chất béo sẽ được đốt cháy lấy năng lượng, tạo Ketone báo động cơ thể không đủ insulin gây ra tình trạng trên.

Ketoacidosis tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng

Ketoacidosis tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng

Giải pháp hiệu quả nhất để giảm các biến chứng tiểu đường

Sau khi biết được tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng, chắn hẳn bạn đã biết rõ được những biến chứng này ảnh hưởng thế nào đến sức khoẻ con người. Những biến chứng này sẽ ngày càng nặng hơn nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do đó, bạn đọc cần thực hiện ngay các bài kiểm tra đường huyết để phát hiện sớm bệnh tiểu đường và nhận ngay phác đồ điều trị hợp lý nhất. 

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì cũng đừng quá lo lắng. Trước hết, bạn cần thay đổi thói quen ăn uống và duy trì một lối sống lành mạnh. Tiếp theo, bạn cần đi kiểm tra và thực hiện chữa trị theo phác đồ của bác sĩ. Có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ mà người bệnh tiểu đường có thể sử dụng song song, tăng cường hiệu quả điều trị. Khi duy trì lối sống lành mạnh kết hợp với chữa trị kịp thời, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được bệnh và tránh để lại những biến chứng nghiêm trọng.

TPBVSK DK-BETICS ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả chính hãng tại website: dkbetics.com

TPBVSK DK-BETICS ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả chính hãng tại website: dkbetics.com

Với công nghệ ngày nay, các loại dược liệu quý được nghiên cứu bổ sung vào các loại thuốc, thực phẩm bổ sung để cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn. 

DK-BETICS tự hào là đơn vị cung cấp các loại dược phẩm an toàn với thành phần từ tự nhiên được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. DK-BETICS mang đến các giải pháp điều trị, hỗ trợ ổn định đường huyết từ các dược liệu quý, giúp bệnh nhân không còn lo lắng về những biến chứng của căn bệnh này nữa.

Lời kết về tiểu đường gây biến chứng gì

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn về vấn đề tiểu đường gây biến chứng gì. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những kiến thức về biến chứng cũng như là giải pháp để giảm các biến chứng của tiểu đường. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Đặt hàng tại đây

Xem thêm: Các biện pháp điều trị bệnh tiểu đường

 

Có thể bạn quan tâm: