093.666.8010

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Hiệu quả khi sử dụng dây thìa canh trị bệnh tiểu đường chính là kết quả của một số nghiên cứu trong những năm qua. Loại cây này nguồn gốc từ rừng nhiệt đới thuộc miền nam và miền trung của Ấn Độ. Tại Việt Nam bạn có thể tìm thấy được loài giống này ở các tỉnh thành phía bắc như Hòa Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Quảng Ninh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, loại cây này đã được quy hoạch và tập trung trồng trọt tại Thái Nguyên và Nam Định để phục vụ thêm cho việc nghiên cứu và triển khai các bài thuốc. Vậy dây thìa canh loại lá to và lá nhỏ khác nhau ở điểm nào?

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Những phản ứng của cơ thể khi sử dụng dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh là một loại cây thân leo, được biết đến như một bài thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe. Một số dữ liệu phân tích y khoa cho thấy, khi sử dụng loại cây này cho cơ thể sẽ làm hạn chế đi khả năng tiếp nhận đường từ ruột, đồng thời cũng làm cho tế bào tụy tăng khả năng tiết insulin. Chính vì những phản ứng đó, các chuyên gia cũng đã công nhận rằng dây thìa canh trị bệnh tiểu đường khá hiệu quả.

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Mặc dù dây thìa canh đã được công nhận trong điều trị bệnh tiểu đường, nhưng việc sử dụng loại thảo dược này chưa được rộng rãi. Đã có những nghiên cứu thực hiện sử dụng dây thìa canh trị bệnh tiểu đường ở trên người quy mô nhỏ, kết quả cho ra khá khả quan nhưng việc sử dụng rộng rãi dây thìa canh vẫn còn e ngại. Hơn nữa, chúng ta không nên tùy tiện sử dụng dây thìa canh với mong muốn hạn chế đi những triệu chứng của tiểu đường, mà khi sử dụng cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả điều trị với dây thìa canh an toàn nhất.

Sự khác nhau giữa sử dụng dây thìa canh trị tiểu đường loại lá to và lá nhỏ

Từ khi phát hiện ra loại thảo dược này đến nay, các nhà khoa học đã tìm ra hai loại dây thìa canh: dây thìa canh lá to và dây thìa canh lá nhỏ. Người bệnh có thể phơi lá khô rồi sắc nước uống, ngoài ra dây thìa canh trị tiểu đường còn có các chế phẩm dạng cao hoặc bột.

Dây thìa canh lá to là loại cây có lá to, nhựa của cây màu vàng, vị thì ngọt đậm và lưu lại trong vị giác khá lâu. Theo nghiên cứu cho biết, dây thìa canh lá to có dược tính rất cao và được sử dụng trong các bài thuốc nhiều hơn so với loại lá nhỏ.

Dây thìa canh lá nhỏ là loại cây có lá nhỏ hơn, nhựa của cây thì màu trắng ngả vàng, vị của lá nhỏ cũng ngọt nhưng nhanh chóng biến mất nơi vị giác. Loại dây thìa canh lá nhỏ này được đánh giá là có dược tính kém hơn so với loại cây lá to.

Những lưu ý khi dùng dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh trị bệnh tiểu đường

Tuy các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng dây thìa canh khá an toàn, nhưng bất cứ loại thảo dược nào cũng sẽ có một vài tác dụng phụ nếu bạn sử dụng không đúng cách. Một vài điểm lưu ý trong việc sử dụng dây thìa canh trị bệnh tiểu đường là:

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng dây thìa canh và sử dụng đúng liều lượng khuyến nghị.
  • Phụ nữ mang thai hay đang cho con bú được khuyến nghị nên sử dụng các loại thảo dược, nhưng đối với dây thìa canh thì bác sĩ khuyến cáo không nên dùng.
  • Có những trường hợp người bệnh bị dị ứng với dây thìa canh vì trước đó có sử dụng một số loại thuốc khác. Bạn hãy tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của các chuyên gia trong việc kết hợp sử dụng thuốc thông thường với dây thìa canh để tránh những phản ứng tương tác thuốc không có lợi.
  • Mặc dù công dụng của dây thìa canh đã được công nhận, tuy nhiên, dây thìa canh chỉ có công dụng chủ yếu để sản xuất ra các sản phẩm giúp làm hạ đường huyết. Ngoài ra, dây thìa canh không có công dụng thần kỳ chữa được bách bệnh như những lời quảng cáo hay phóng đại. Do đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dây thìa canh để chữa các bệnh khác.
  • Với công dụng tuyệt vời của dây thìa canh trong việc điều trị tiểu đường, ngày càng có nhiều đơn vị đã bắt đầu sản xuất và điều chế những loại thuốc từ loại cây này. Vì vậy người dùng cần cẩn trọng hơn trong việc tìm mua các sản phẩm về dây thìa canh. Tốt hơn hết, người dùng nên mua những sản phẩm chất lượng, được đánh giá cao tại các nhà thuốc hoặc đơn vị uy tín.

Lời kết

Đây chính là những chia sẻ dây thìa canh trị bệnh tiểu đường. Để có thể mua được sản phẩm về dây thìa canh chất lượng, được kiểm nghiệm kỹ càng, hãy liên hệ ngay với DK-BETICS (dkbetics.com) sẽ được dược sĩ tư vấn ngay.

Đặt hàng tại đây

Xem thêm: Tiểu đường gây biến chứng gì nghiêm trọng?

 

Có thể bạn quan tâm: