093.666.8010

TỔNG HỢP CÁCH BẢO QUẢN INSULIN

Hiện nay trên thế giới việc tiêm insulin khá phổ biến và được rất nhiều người bệnh đái tháo đường tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả và sự an toàn của nó. Tuy nhiên, insulin lại là loại thuốc có cách sử dụng và bảo quản khá phức tạp mà không phải ai cũng nắm được

Insulin rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, ánh sáng trong nhà và đặc biệt là với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Insulin sẽ hỏng và mất tác dụng nếu đã tiếp xúc với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Vậy, bảo quản insulin như thế nào cho đúng cách :

Bảo quản insulin chưa mở :

Các nhà sản xuất Insulin ở Hoa Kỳ cho biết Insulin chưa mở được bảo quản tốt nhất ở trong tủ lạnh 2-8oC. Insulin chưa mở được bảo quản trong tủ lạnh ổn định đến hạn sử dụng được in trên vỏ hộp. Insulin để trong tủ lạnh nên được lấy ra và làm ấm cho đến nhiệt độ phòng trước khi tiêm.

 Bảo quản insulin đã mở :

Đối với lọ: một khi lọ đã bị đâm thủng, nó đã được mở. Lọ đã mở có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng có kiểm soát. Dù được bảo quản chỗ nào, lọ insulin đã mở chỉ sử dụng được trong vòng 28 ngày.

Bút tiêm: sau khi sử dụng lần đầu tiên, không nên bảo quản bút tiêm insulin trong tủ lạnh mà nên bảo quản ở nhiệt độ phòng có kiểm soát. Số ngày sử dụng bút sẽ phụ thuộc vào loại bút mà bạn dùng. Bút tiêm sử dụng được trong vòng 7-28 ngày nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng có kiểm soát.

Bơm tiêm: dùng 1 lần