093.666.8010

Trà túi lọc dây thìa canh có tốt không?

Dây thìa canh là một loại thảo dược quý mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Gần đây dây thìa canh đã được trồng rộng rãi và phổ biến như:dùng để làm trà, viên nang và các dạng bào chế khác. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của trà túi lọc dây thìa canh. ​

  1. Tổng quan về dây thìa canh

Dây thìa canh là loại dây leo cao 6 tới 10 mét. Lá có phiến bầu dục, đầu nhọn, có mũi. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp gọn gàng trong nách lá. Cây ra hoa vào tháng 7 và đậu quả vào tháng 8. Khi chín, quả của cây rụng xuống tách đôi và có hình cái thìa nên dân gian gọi là dây muôi.

Dây thìa canh

Dây thìa canh được tìm thấy ở Việt Nam năm 2006, mọc rải rác ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Hiện nay, dây thìa canh đã được quy hoạch vào vùng trồng dược liệu sạch để đảm bảo chất lượng dược liệu và sự an toàn cho người sử dụng. 

  • Tác dụng chính của dây thìa canh

Hoạt chất chính có trong dây thìa canh là GS4 gồm tổ hợp của nhiều acid gymnemic. GS4 có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta ở tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh insulin giúp duy trì ổn định đường huyết trong cơ thể. Ngoài ra, acid gymnemic còn có khả năng ức chế hấp thu đường từ ruột vào máu và ức chế gan tân tạo glucose, kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ đường tại mô cơ. Từ đó làm giảm đường huyết.

Điều đặc biệt là dây thìa canh còn chứa chất peptide gumarin có cấu trúc tương tự như đường nên nó sẽ chiếm thụ thể cảm nhận vị ngọt ở lưỡi  gây mất cảm giác ngọt khiến bệnh nhân ít thèm ăn đồ ngọt hơn so với những người không dùng. Ngoài ra dây thìa canh còn có tác dụng hạ lipid máu, giảm mỡ và cholesterol trong máu.

2. Công dụng của trà dược liệu túi lọc dây thìa canh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng bào chế khác nhau của sản phẩm chứa dây thìa canh. Sản phẩm trà túi lọc giúp việc sử dụng tiện lợi, có thể mang theo để uống khi làm việc ở văn phòng, du lịch, công tác dài ngày… 

Với các tác dụng trên của dây thìa canh thì sản phẩm trà túi lọc dây thìa canh được sử dụng với mục đích:

  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp I, tiểu đường tuýp II.
  • Người có lượng đường trong máu cao.

3. Đối tượng sử dụng

Trà dây thìa canh dùng cho người có lượng đường trong máu cao, người bệnh tiểu đường.

4. Cách dùng và bảo quản trà dược liệu túi lọc dây thìa canh

  • Hướng dẫn sử dụng: Ngâm túi lọc vào bình nước thật sôi, chờ khoảng 7 – 10 phút sau đó lấy túi lọc ra, dùng làm nước uống hằng ngày.
  • Dùng  đúng liều lượng khuyến cáo trên bao bì. Để có hiệu quả tốt nên dùng thường xuyên và liên tục trên 4 tháng.
  • Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Như vậy, trà túi lọc dây thìa canh rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng trà túi lọc dây thìa canh có thể tham khảo sản phẩm “Trà túi lọc dây thìa canh DK-Betics” của Công ty cổ phần Dược Khoa: https://dkpharma.vn/san-pham/san-pham-cho-benh-tieu-duong/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-tra-tui-loc-dk-betics-p43.html. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.