093.666.8010

10 CÁCH KIỂM SOÁT LƯỢNG ĐƯỜNG VÀO CƠ THỂ?

Việc kiểm soát lượng đường vào cơ thể khá là khó khăn. Chúng ta thường có xu hướng muốn ăn các loại thực phẩm chứa đường khi đang cảm thấy căng thẳng. Đó là do đường làm giảm nồng độ cortisol – hoocmon stress giúp cải thiện tâm trạng của chúng ta. Tuy nhiên, càng sử dụng đường thường xuyên thì chúng ta lại càng cảm thấy thèm đường nhiều hơn.Vậy, lượng đường tiêu thụ của mỗi người bao nhiêu là đủ và làm thế nào để có thể kiểm soát được lượng đường vào cơ thể? Hãy cùng Dk-Betics tìm hiểu 10 cách kiểm soát đơn giản sau nhé

1.Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ và tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị tiêu thụ không quá 6-9 muỗng cà phê (24-36 gram) đường mỗi ngày. Bạn cần nắm rõ con số này để có thể giới hạn lượng đường sử dụng mỗi ngày.

dk-betics

Tiêu thụ không quá 24-36 gram đường mỗi ngày

2. Tìm hiểu xem có bao nhiêu gram đường trong các loại thức ăn mà bạn thích, ví dụ một loại thực phẩm trên bao bì có ghi chứa 16 gram đường sẽ tương đương với 4 muỗng cà phê đường. Cách tốt nhất để bắt đầu giảm tiêu thụ đường chính là giảm đường trong thức ăn, hạn chế nước trái cây, soda, kẹo và bánh quy.

3. Nên thận trọng với trái cây khô và nước trái cây đóng hộp (có đến 9-10 muỗng cà phê đường trong một cốc nước táo, tương đương với một chai Coca). Thay vào đó bạn hãy ăn trái cây nguyên chất có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ giúp bạn nhanh có cảm giác no và hạn chế tiêu thụ đường.

4. Giảm ăn nước sốt, đặc biệt là tại các nhà hàng – nơi mà bạn không đọc được nhãn nước sốt. Các loại nước sốt có thể chứa nhiều đường một cách đáng ngạc nhiên.5. Cố gắng khắc phục những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Các vấn đề này có thể là là lý do khiến bạn cố gắng tìm hạnh phúc với bánh quy và kem.

6. Bạn có thể thay thế đường bằng các chất ngọt khác như: mật ong, đường nâu, đường thốt nốt…

Sử dụng mật ong thay thế đường 

7. Đôi khi mất nước cũng gây ra cảm giác thèm ngọt. Lúc này, bạn nên uống một ly nước đầy, sau đó xao lãng sự tập trung sang một việc khác, bạn sẽ mất cảm giác thèm đồ ngọt.

8. Đánh răng và sử dụng nước súc miệng sau đó. Việc này không những làm sạch răng mà mùi vị mùi vị bạc hà của nước súc miệng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn.

 


Dk-Betics kiểm soát đường huyết an toàn, hiệu quả

Dk-Betics-ổn-định-đường-huyết


9. Tránh ăn đồ ăn cay. Các loại gia vị như tỏi, hành tây, ớt kích thích sự thèm đường, giống như một loại thuốc giải độc hương vị. Vì vậy, nếu bạn đang muốn cắt giảm đường, hãy loại bỏ bớt các hương vị, đặc biệt là cay.

10. Cải thiện tinh thần của bạn một cách lành mạnh thông qua việc tập thể dục. Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng, thay thế edorphins cho đường.