093.666.8010

Tổng quan phương pháp điều trị Đái tháo đường typ1

Để điều trị bệnh đái tháo đường, bạn cần kết hợp điều chỉnh nhiều yếu tố khác nhau. DK-Betics sẽ tổng kết lại một số nét tổng quan nhất về phương pháp điều trị đái tháo đường typ 1 cho bạn nhé!

Biện pháp điều trị

Điều trị đái tháo đường typ 1 nhằm duy trì đường huyết trong phạm vi mục tiêu. Các biện pháp điều trị bao gồm:

– Tiêm hoặc dùng bơm định liều hormon INS mỗi ngày

– Theo dõi mức đường huyết nhiều lần trong ngày

– Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để kiểm soát lượng carbonhydrat của cả ngày

– Hoạt động thể lực hoặc tập thể dục đều đặn. Việc vận động giúp cơ thể sử dụng hormon INS hiệu quả hơn , nó cũng giúp làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

– Khám sức khỏe định kỳ. Bạn nên kiểm tra định kỳ để theo dõi các biến chứng có thể xảy ra như biến chứng trên mắt, thận, tim, mạch máu và biến chứng thần kinh

– Không hút thuốc

– Không uống rượu đặc biệt đối với những người có nguy cơ hạ đường huyết quá mức

– Đường huyết sẽ ổn định và dễ kiểm soát nếu thức ăn, thời gian ăn và tập thể dục đều đặn giống nhau mỗi ngày. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường nên tạo một thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ rất có lợi.

 

Xem thêm Đái tháo đường typ 1 có nguy hiểm hiểm không ?

Tình trạng nhiễm toan xeton Đái tháo đường typ1

Một số bệnh nhân chỉ nhận ra bị đái tháo đường typ 1 khi phải nhập viện do tình trạng nhiễm toan xeton. Nếu triệu chứng nghiêm trọng, những bệnh nhân này cần điều trị trong một đơn vị chăm sóc đặc biệt

Điều trị nhiễm toan xeton do tiểu đường bao gồm: truyền tĩnh mạch để điều trị mất nước và cân bằng điện giải, tiêm hormon INS để giảm lượng đường trong máu và ngăn không cho cơ thể sản xuất xeton.

Đái tháo đường typ 1

Giai đoạn “trăng mật” (honeymoon period )

Nếu lượng đường huyết có thể trở lại mức bình thường sau khi chẩn đoán, có thể bạn đang trong thời kỳ “trăng mật”. Đây là giai đoạn các tế bào sản xuất hormon INS trong tụy của bạn đang hoạt động mạnh hơn nhằm bù đắp lượng còn thiếu và cung cấp đủ lượng hormon INS cho cơ thể.

Điều trị giai đoạn Đái tháo đường typ 1 bao gồm:

– Giữ mối liên hệ chặt chẽ với bác sỹ

– Kiểm tra mức đường huyết thường xuyên để xác định liệu nó có đang tăng lên không

– Có thể sử dụng một lượng nhỏ hormon INS hoặc không. Mặc dù bạn chưa cần đến hormon INS nhưng một số bác sỹ có thể chỉ định dùng một lượng nhỏ hormon INS mỗi ngày trong suốt thời kỳ trăng mật để giảm áp lực lên tuyến tụy.Thuốc hỗ trợ Đái tháo đường typ 1

Đái tháo đường typ 1 không có thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh nhân cần biết cách để sống chung với bệnh. Do đó, ngoài sử dụng các thuốc điều trị Đái tháo đường typ 1 theo đúng phác đồ, bệnh nhân có thể sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả mà không có tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe cả khi dùng lâu dài như DK-Betics.

DK-Betics là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty cổ phần Dược khoa với sự cố vấn của PGS.TS. Trần Văn Ơn.

Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa dây thìa canh lá to – một loại dây thìa canh mới được phát hiện và được chứng minh có hiệu quả vượt trội hơn dây thìa canh thường.

DK-Betics sử dụng 100% dây thìa canh và dây thìa canh lá to đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu do Bộ Y tế công nhận).

DK-Betics cả dạng trà túi lọc và viên nang đều đã được hoàn thiện quy trình và chuẩn hóa dược liệu nhằm tăng hiệu quả, giảm liều dùng.

Với tác động đa cơ chế, giúp đưa đường huyết về mức an toàn nhưng không gây hạ đường huyết quá mức, DK-Betics thích hợp cho những đối tượng sau:

– Bệnh nhân dùng thuốc tân dược nhưng đường huyết chưa về mức an toàn hoặc chưa ổn định

– Bệnh nhân được điều trị đường huyết ổn định ở mức an toàn nhưng mong muốn giảm liều thuốc tân dược để giảm tác dụng phụ

– Bệnh nhân tiểu đường có kèm rối loạn mỡ máu

– Người tiền tiểu đường (đường huyết lúc đói 5,6-6,9 mmol/L)

– Bệnh nhân tiểu đường muốn ăn kiêng dễ dàng hơn.