093.666.8010

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYP 2

Bệnh đái tháo đường có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng như bệnh tim mạch, đột quỵ, biến chứng ở mắt và chân. Tuy nhiên, rất may là bệnh đái tháo đường typ 2 có thể được ngăn ngừa và làm chậm tiến triển. Thời gian mắc đái tháo đường càng lâu, bạn càng có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khoẻ. Do đó, chỉ cần trì hoãn đái tháo đường vài năm cũng có lợi rất nhiều cho sức khoẻ của bạn. DK-Betics sẽ giúp bạn cách để phòng ngừa và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh đái tháo đường typ 2 nhé!

Phòng ngừa và ngăn ngừa tiến triển đái tháo đường typ 2

Giảm cân và duy trì cân nặng

Bạn có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn đái tháo đường bằng cách giảm 5 – 7% trọng lượng ban đầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn nặng 90kg, mục tiêu bạn sẽ phải giảm 5-6 kg.

Vận động nhiều hơn

Bạn nên dành 30 phút một ngày, 5 ngày một tuần để tập thể dục. Nếu không chủ động được, hãy trao đổi với chuyên gia chăm sóc sức khoẻ để tìm hoạt động nào phù hợp nhất với bạn. Nên bắt đầu từ từ và tăng dần để đạt được mục tiêu của bạn.

Vận động giúp phòng ngừa và ngăn ngừa tiến triển đái tháo đường typ 2

Thường xuyên ăn thực phẩm lành mạnh

Ăn những bữa nhỏ để giảm lượng calo mỗi ngày và giúp bạn giảm cân. Chọn những thực phẩm có ít chất béo hơn. Uống nước lọc thay cho nước ngọt.

Bạn nên thay đổi lối sống và duy trì lâu dài để luôn được khỏe mạnh.Nên làm gì nếu bị tiền đái tháo đường?

Tiền đái tháo đường là khi lượng đường trong máu của bạn cao hơn bình thường, nhưng chưa đủ để chẩn đoán bệnh đái tháo đường. Tình trạng tiền đái tháo đường nguy cơ rất lớn để phát triển bệnh đái tháo đường typ 2.

Tiền đái tháo đường còn được gọi là tăng glucose huyết lúc đói hoặc giảm dung nạp glucose. Một số người gọi tiền đái tháo đường là “bệnh đái tháo đường đường biên”.

Bạn sẽ không thể biết mình bị mắc tiền đái tháo đường nếu không kiểm tra.

Nếu bạn bị tiền đái tháo đường, bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường typ 2 bằng cách: giảm cân, tăng cường vận động và thực hiện chế độ ăn ít calo.

Ăn ít calo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường typ 2 với người tiền đái tháo đường

Nếu bị đái tháo đường thai kì, phải làm gì để ngăn chặn tiến triển thành đái tháo đường typ 2?

Bệnh đái tháo đường thai kỳ là một loại bệnh đái tháo đường phát triển trong thời kỳ mang thai. Hầu hết trường hợp, bệnh đái tháo đường thai kỳ biến mất sau khi sinh con. Tuy nhiên, ngay cả khi bệnh đái tháo đường thai nghén của bạn biến mất, bạn vẫn có nguy cơ tiến triển thành bệnh đái tháo đường typ 2 trong vòng 5 đến 10 năm. Thậm chí, con của bạn cũng có thể trở nên béo phì và phát triển bệnh đái tháo đường typ 2 trong tương lai. Chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp cho cả gia đình và bảo vệ con bạn khỏi bị béo phì hoặc mắc bệnh đái tháo đường.

– Kiểm tra tầm soát bệnh đái tháo đường từ 6 đến 12 tuần sau khi sinh con. Nếu đường huyết của bạn vẫn còn cao, bạn có thể bị bệnh đái tháo đường typ 2. Nếu đường huyết của bạn bình thường, bạn nên xét nghiệm lại 3 năm một lần để kiểm tra xem bạn có bị đái tháo đường typ 2 hay không.

– Tăng cường vận động và lựa chọn thực phẩm lành mạnh để trở lại trọng lượng trong giới hạn an toàn.

– Cho con bú sữa mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bé cân bằng lượng chất dinh dưỡng và giúp bạn đốt cháy calo.

– Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn xem có nên dùng metformin để ngăn ngừa bệnh đái tháo đường typ 2 hay không.