093.666.8010

Cao dây thìa canh có tốt không?

Dây thìa canh là loại cây thân leo xuất hiện chủ yếu ở miền Bắc nước ta. Đây là một loại thuốc quý có nhiều tác dụng trị bệnh và mang lại lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cao dây thìa canh – một dạng bào chế chứa dây thìa canh với bệnh nhân tiểu đường.

1. Tác dụng của dây thìa canh với bệnh tiểu đường

1.1. Giảm cảm giác thèm ăn đường

Đối với bệnh tiểu đường, giảm sử dụng thực phẩm có vị ngọt sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe của bệnh nhân. Gurmarin là một trong những hoạt chất đặc biệt có trong dây thìa canh. Nó là một peptide có cấu trúc tương tự như đường nên khi sử dụng dây thìa canh, peptide này sẽ chiếm thụ thể cảm nhận vị ngọt ở lưỡi  gây mất cảm giác ngọt khiến  bệnh nhân ít thèm ăn đồ ngọt hơn so với những người không dùng.

 1.2. Giảm lượng đường trong máu  

Tương tự như tác dụng của nó đối với thụ thể trên vị giác, dây thìa canh cũng có thể chặn các thụ thể tại ruột. Do đó nó ức chế sự hấp thụ đường ở ruột, làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

1.3. Tăng sản xuất insulin

Insulin là hormon duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu. Hiệu quả này do tác dụng của insulin lên quá trình chuyển hóa glucid, lipid và protein trong cơ thể. Khi bị tiểu đường, cơ thể không tạo đủ insulin hay các tế bào trở nên ít nhạy cảm hơn với hormone này. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu cao liên tục.

Dây thìa canh có thể kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào đảo tụy sản xuất insulin. Từ đó giúp giảm lượng đường trong máu.

Ngoài ra dây thìa canh còn có tác dụng hạ lipid máu, làm lành vết thương và giải độc.

2. Cao dây thìa canh

Cao dây thìa canh với thành phần chính là dây thìa canh chiếm 80-90% được sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ chiết hiện đại giúp tối ưu và chuẩn hóa hàm lượng các hoạt chất, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

– Công dụng: Với các tác dụng trên của dây thìa canh thì sản phẩm cao dây thìa canh được sử dụng với mục đích:

  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp I, tiểu đường tuýp II.
  • Ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

– Đối tượng sử dụng: Cao đặc dây thìa canh dùng cho người có lượng đường trong máu cao, người bệnh tiểu đường.

– Cách dùng:

  • Ngày dùng 2 – 3 lần trước ăn hoặc sau ăn.
  • Mỗi lần dùng, bạn pha lượng cao được hướng dẫn trên bao bì trong nước ấm. 
  • Có thể tăng liều dùng đối với các bệnh nhân lâu năm, đường huyết cao, không ổn định.
  • Sản phẩm không có tác dụng phụ, không độc với gan, thận, các chức năng khác của cơ thể và đặc biệt an toàn khi sử dụng lâu dài.

– Một số sản phẩm cao dây thìa canh trên thị trường:

Cao dây thìa canh chuẩn hóa của DK pharma

Cao dây thìa canh của HTX Nông dược Yên Bái

Như vậy cao dây thìa canh rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn nhiều sức khỏe.