093.666.8010

ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYP 2

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, nguyên tắc điều trị luôn luôn phải kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập song song với việc dùng thuốc. Thậm chí, ở mức độ nhẹ, chỉ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt đã có thể cải thiện được bệnh mà không cần dùng thuốc. DK-Betics sẽ giới thiệu với các bạn những nguyên tắc chung nhất để điều trị bệnh đái tháo đường typ 2 nhé!

  1. Mục đích điều trị

– Duy trì được lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn gần như mức độ sinh lý, đạt được mức HbA1c lý tưởng, nhằm giảm các biến chứng có liên quan, giảm tỷ lệ tử vong do đái tháo đường.

– Giảm cân nặng (với người thừa cân, béo phì) hoặc duy trì cân nặng hợp lý.

  1. Nguyên tắc điều trị

– Thuốc phải kết hợp với chế độ ăn và luyện tập. Đây là bộ ba phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường.

– Phải phối hợp điều trị hạ glucose máu, điều chỉnh các rối loạn lipid, duy trì số đo huyết áp hợp lý, phòng, chống các rối loạn đông máu.

– Khi cần phải dùng các loại thuốc điều chỉnh đường huyết tân dược (như trong các đợt cấp của bệnh mạn tính, bệnh nhiễm trùng, nhồi máu cơ tim, ung thư, phẫu thuật).

  1. Chế độ dinh dưỡng

Cả bệnh nhân ĐTĐ typ 1 và typ 2 đều có thể cải thiện đáng kể đường huyết thông qua việc kiểm soát chế độ ăn uống. Đặc biệt, bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, một số bệnh nhân ĐTĐ typ 2 thể nhẹ có thể kiểm soát hoàn toàn bệnh ĐTĐ của mình. ĐTĐ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nên điều quan trọng là duy trì lượng đường trong máu càng gần mức bình thường càng tốt và chế độ ăn uống là yếu tố hàng đầu trong việc kiểm soát bệnh.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bước đầu tiên trong việc quản lý bệnh ĐTĐ đó là cho bệnh nhân thực hiện chế độ ăn uống ít tinh bột. Những bệnh nhân đang ăn kiêng nhưng lượng tinh bột cao rất khó để duy trì mức đường huyết bình thường. Bệnh nhân hạn chế được lượng tinh bột trong khẩu phần ăn có thể duy trì đường huyết và HbA1c ở mức bình thường.

  1. Tập luyện

Vận động giúp tăng cường tiêu thụ glucose, tăng vận chuyển glucose vào tế bào, tăng lưu thông máu từ đó làm giảm đường huyết. Mặt khác, tập luyện còn giúp kiểm soát huyết áp, mỡ máu, tăng sức dẻo dai và linh hoạt của cơ thể. Mỗi ngày bệnh nhân nên tập luyện ở cường độ vừa phải ít nhất 30 phút (có thể tập 30 phút liên tục hoặc mỗi lần 10 phút, tích lũy đủ 30 phút). Không nên tập luyện kéo dài với cường độ cao.

  1. Thuốc hỗ trợ

ĐTĐ không có thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh nhân cần biết cách để sống chung với bệnh. Do đó, ngoài sử dụng các thuốc điều trị ĐTĐ theo đúng phác đồ, bệnh nhân có thể sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả mà không có tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe cả khi dùng lâu dài như DK-Betics.

DK-Betics là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty cổ phần Dược khoa với sự cố vấn của PGS.TS. Trần Văn Ơn.

Đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa dây thìa canh lá to – một loại dây thìa canh mới được phát hiện và được chứng minh có hiệu quả vượt trội hơn dây thìa canh thường.

DK-Betics sử dụng 100% dây thìa canh và dây thìa canh lá to đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu do Bộ Y tế công nhận).

DK-Betics cả dạng trà túi lọc và viên nang đều đã được hoàn thiện quy trình và chuẩn hóa dược liệu nhằm tăng hiệu quả, giảm liều dùng.

Với tác động đa cơ chế, giúp đưa đường huyết về mức an toàn nhưng không gây hạ đường huyết quá mức, DK-Betics thích hợp cho những đối tượng sau:

– Bệnh nhân dùng thuốc tân dược nhưng đường huyết chưa về mức an toàn hoặc chưa ổn định

– Bệnh nhân được điều trị đường huyết ổn định ở mức an toàn nhưng mong muốn giảm liều thuốc tân dược để giảm tác dụng phụ

– Bệnh nhân tiểu đường có kèm rối loạn mỡ máu

– Người tiền tiểu đường (đường huyết lúc đói 5,6-6,9 mmol/L)

– Bệnh nhân tiểu đường muốn ăn kiêng dễ dàng hơn.