093.666.8010

DK-Betics – kết tinh khoa học và tâm huyết dành cho người tiểu đường

DK-Betics là TP BVSK đặc biệt được kết tinh bởi rất nhiều tâm huyết, chất xám, rất nhiều sức lao động trong ròng rã rất nhiều năm trời dành cho người tiểu đường đứng đầu là PGS.TS Trần Văn Ơn – Nguyên trưởng bộ môn Thực Vật – Trường Đại học Dược Hà Nội, phó tổng thư ký hội thực vật học Việt Nam, chuyên gia tư vấn OCOP.

Điểm xuất phát của DK-Betics là đề tài cấp Bộ Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường” (2006 – 2010) do PGS.TS Trần Văn Ơn cùng cộng sự tiến hành. Dây thìa canh (DTC) và dây thìa canh lá to (DTCLT) đều được phát hiện lần đầu tiên trong nghiên cứu này. Kết quả đề tài cho thấy Dây thìa canh và dây thìa canh lá to có tác dụng hạ đường huyết rất tốt đồng thời an toàn không gây tác dụng phụ. Cũng trong đề tài này, hiệu quả vượt trội trong tác dụng hạ đường huyết của dược liệu dây thìa canh lá to cũng đã được xác định là vượt xa các loại dược liệu khác từng được tìm ra trước đây và hơn cả cây dây thìa canh cùng chi. Đây là thành công lớn nhất của nghiên cứu và tiếp tục mở ra các nghiên cứu sâu hơn về hai dược liệu này.

Nghiên cứu về Dây thìa canh và Dây thìa canh lá to

Nhận thấy tiềm năng của Dây thìa canh lá to, PGS.TS Trần Văn Ơn và cộng sự đã tiến hành đề tài nghiên cứu cấp Bộ nhằm nghiên cứu sâu hơn về dây thìa canh lá to có tên “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium Wall. Ex Wight)”. Và những kết quả thu được từ nghiên cứu này đã không phụ sự mong đợi của ông.

Nghiên cứu về tác dụng hạ đường huyết cho thấy, mức giảm đường huyết của cây Dây thìa canh lá to (Gymnema latifolium) là 36,31 ± 3,5%, còn Dây thìa canh (Gymnema sylvestre) là 23,41 ± 4,09%. Như vậy, mức độ giảm đường huyết của DTCLT cao gần gấp 2 lần DTC.Hơn thế nữa, nghiên cứu sâu về độ an toàn của DTCLT đã thu được những kết quả rất tích cực. Các thử nghiệm lặp lại nhiều lần trên chuột cho thấy, ngay cả khi dùng đường uống với liều tối đa có thể dung nạp vào cơ thể tương đương 25kgDL/1kg thể trọng hoặc dùng liên tục trong 28 ngày với liều uống tương đương 1,4-2,8kgDL/1kg thể trọng thì các xét nghiệm sau đó cũng đều cho thấy không có sự ảnh hưởng đến tình trạng toàn thân, sự phát triển khối lượng cơ thể, chức năng tạo máu, chức năng gan, thận, đại thể, khối lượng tim, gan, thận, lách và vi thể gan thận…

Nghiên cứu này khi được đưa ra Bộ Y tế nghiệm thu cũng được đánh giá rất cao và rất có tiềm năng để biến thành sản phẩm thực tế.

Cây Dây thìa canh lá to với diện tích lá gấp 5 lần Dây thìa canh thông thường và hiệu quả vượ trội

Dây thìa canh và Dây thìa canh lá to chuẩn hóa

Song song với việc nghiên cứu đề tài, PGS.TS Trần Văn Ơn kết hợp với Công ty cổ phần Dược khoa đã tiến hành nhân giống và trồng trọt DTC và DTCLT trên diện rộng. Việc nhân giống thành công đã hạn chế được những rủi ro do quá trình thu hái tự nhiên như nhầm lẫn với cây khác, thu hái những bộ phận có hàm lượng hoạt chất không cao. Hiện nay, vùng trồng dược liệu DTC và DTCLT của DK Pharma tại Thái Nguyên với diện tích lên tới 10ha đều được trồng trọt theo tiêu chuẩn GACP – WHO, đảm bảo cung cấp nguồn dược liệu đạt tiêu chuẩn để sản xuất DK-Betics

PGS.TS Trần Văn Ơn và hành trình nghiên cứu dây thìa canh lá to hỗ trợ điều trị tiểu đường

Quá trình sản xuất DK-Betics từ DTC và DTCLT cũng được nghiên cứu và chuẩn hóa bởi dự án cấp Bộ “Hoàn thiện công nghệ trồng trọt , sản xuất cao chuẩn hóa và sản xuất chế phẩm từ cây Dây thìa canh hỗ trợ điều trị đái tháo đường”.

Trong dự án này, Công ty đã hoàn thiện được quy trình trồng trọt DTC theo GACP-WHO và công bố sản xuất dược liệu DTC đạt GACP-WHO và hoàn thiện quy trình trồng trọt Dây thìa canh lá to theo tiêu chuẩn GACP- WHO định hướng Organic với tiêu chuẩn 4 không “ Không phân bón hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không thuốc trừ sâu hóa học, Không biến đổi gen” cho Vùng trồng của Công ty tại Thái Nguyên. Đồng thời, dự án cũng đã hoàn thiện được quy trình sản xuất cao khô, quy trình bào chế viên nang nhằm giảm lượng viên trong 1 liều. Hồ sơ tiền lâm sàng cho chế phẩm viên nang cũng đã được xây dựng và hoàn thiện.

DK-BETICS – Kết tinh khoa học và tâm huyết cho người tiểu đường

Với những phát hiện đột phá về “Dây thìa canh lá to” với hiệu quả vượt trội qua hành trình hơn 10 năm nghiên cứu, chuẩn hoá, và mong muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường, PGS.TS Trần Văn Ơn đã chuyển giao kết quả của 13 đề tài nghiên cứu trong đó có 3 đề tài, dự án nghiên cứu cấp Bộ “Sàng lọc các dược liệu và bài thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường”, “Hoàn thiện công nghệ trồng trọt, sản xuất cao định chuẩn và sản xuất chế phẩm từ cây Dây thìa canh hỗ trợ điều trị đái tháo đường” và đề tài “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ cây Dây thìa canh lá to” và vùng trồng Dây thìa canh lá to cho công ty Dược Khoa (Dkpharma) sản xuất thành viên tiểu đường DK-BETICS.

Với định hướng “Khoa học vì sức khỏe”, Công ty Dược Khoa (DKpharma) đã có gần 20 năm kinh nghiệm và uy tín, cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến theo tiêu chuẩn GMP (WHO), ISO 9001- 2015 do tổ chức JQA Nhật Bản chứng nhận, hệ thống kiểm tra chất lượng GLP, hệ thống điều khiển giám sát điện tử BMS với hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng chất lượng tốt nhất cho từng hộp DK-BETICS đến tay người tiêu dùng.

Với quy trình chuẩn hoá toàn diện từ khâu nghiên cứu, trồng trọt, sản xuất cho tới phân phối, DK-BETICS đã nhanh chóng được các bác sỹ cũng như bệnh nhân tiểu đường tin dùng.

dk_betics_1

DK-Betics hiện có hai dạng: viên nang và trà túi lọc. Dạng viên nang chứa cao khô dây thìa canh và dây thìa canh lá to, được chia liều thích hợp, rất tiện sử dụng, thuận lợi trong việc tuân thủ liều dùng hàng ngày. Dạng trà túi lọc được bào chế đặc biệt nhằm đảm bảo liều lượng có hiệu quả, không chỉ đơn thuần là lá trà khô xay nhỏ, cốt trà còn được tẩm lại cao dược liệu nhằm đảm bảo liều lượng dù chỉ cần hãm với nước sôi. Do vậy, hoạt chất trong trà túi lọc gấp khoảng 3 lần trà thô thông thường.

Hành trình của DK-Betics vẫn chưa dừng lại, trong tương lai, DK Pharma sẽ tiếp tục tiến hành thêm các nghiên cứu về DK-Betics, nhằm mang đến những giải pháp an toàn và hiệu quả nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Để được tư vấn về bệnh đái tháo đường và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm DK-Betics, độc giả vui lòng liên hệ 093-666-8010/093-666-8020.