093.666.8010

PHÒNG BIẾN CHỨNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG – ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP?

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân thế giới xác nhận theo thống kê là nguyên nhân tử vong thứ 3 của loài người sau bệnh ung thư và tim mạch. Tử vong nguyên nhân chính là do các biến chứng về tiểu đường gây ra. Người bệnh tiểu đường ai ai cũng đều lo sợ biến chứng của nó, vậy phòng biến chứng đái tháo đường như thế nào và đâu là giải pháp hiệu quả cho các bệnh nhân tiểu đường? Hãy cũng DK-BETICS tìm hiểu dưới đây.

Các biến chứng đái tháo đường

Bệnh nhân tiểu đường có 2 nhóm biến chứng lớn.

+ Một là biến chứng mạch máu lớn như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc là bị tắc mạch ở chân dẫn đến tổn thương cắt cụt chi.
+ Thứ 2 là bệnh nhân vì tình trạng đường máu cao mãn tính dẫn đến biến chưng mạch máu nhỏ. Mạch máu nhỏ thì người ta hay để ý đến các cơ quan nội tạng như mắt, thận, thần kinh….
Phần lớn bệnh nhân ở Mỹ phải chạy thận nhân tạo thì đó là những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Nếu chúng ta điều trị chẩn đoán không tốt thì 2 nhóm biến chứng này tăng rất cao. Và với người tiểu đường nghiên cứu cho thấy bình thường bệnh nhân tiểu đường mất đi 6-10 năm tuổi thọ so với người không bị tiểu đường. Nếu bệnh nhân điều trị càng không tốt thì số năm tháng mất đi càng bị nhiều hơn, phần lớn bệnh nhân tiểu đường ví dụ có sống được 15-20 năm thì hầu hết đều có biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.Vậy phòng biến chứng đái tháo đường bằng cách nào?

Với bệnh nhân tiểu đường thì để phòng ngừa cần quay lại giải pháp của nó. Đầu tiên phải chẩn đoán sớm.
Chuẩn đoán sớm thì chúng ta phải 3 tháng -6 tháng hoặc 1 năm thì phải thử đường máu một lần. Thử máu định kì giúp ta chẩn đoán sớm và chăm sóc thật sớm.
Thứ 2 với người đã bị bệnh tiểu đường thì chúng ta phải nhớ đến bộ ba giải pháp cực kì quan trọng
+ Thứ nhất là chế độ ăn
+ Thứ 2 là tập thể dục
+ Thứ 3 là dùng thuốc và sản phẩm làm sao cho đường máu huyết áp ổn định.
Đó là những tiêu chí chúng ta buộc phải có. Chỉ số như thế nào là tốt? Đó là: Chỉ số HBMC dưới 7%, Huyết áp dưới 130/80, mỡ máu xấu LDL cholesterol xuống dưới 2,6mmol cho tuyệt đại đa số trường hợp. Còn nếu bệnh nhân từng bị nhồi máu cơ tim hoặc tai biến thì chỉ số LDL cholesterol thì còn phải xuống dưới 1,5-1,7, bệnh nhân phải xuống thấp hơn nữa.
Bên cạnh các chuyên gia khuyến cáo rằng các bệnh nhân hoàn toàn có thể dùng thêm sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường ví dụ như sản phẩm DK-BETICS được chiết xuất từ Dây thìa canh lá to thuộc về đề tài cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Nguyên trưởng bộ môn Thực vật – Trường ĐH Dược Hà Nội và cộng sự. Trong sản phẩm DK-Betics chiết xuất từ dây thìa canh lá to có những hoạt chất mà nó giúp tăng tiết hormon ổn định đường huyết trong tụy, giảm sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, làm cho đường máu sau ăn xuống tốt và nó cũng góp phần làm giảm chỉ số mỡ máu thì chúng ta thỏa mãn điều kiện làm sao cho cả 3 chỉ số ở trong ngưỡng cho phép thì bệnh nhân tiểu đường sẽ không lo sợ bị biến chứng nữa.