093.666.8010

Tác dụng chống tiểu đường của dây thìa canh lá to

Dây thìa canh lá to có tên khoa học là Gymnematis latifolii, đây là một loại thảo dược thân gỗ, dây leo và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta. Đặc biệt, dây thìa canh lá to có vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về khả năng chống lại bệnh tiểu đường của Gymnematis latifolii.

Có nhiều bằng chứng lâm sàng cho thấy dây thìa canh lá to có khả năng hạ đường huyết trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào tiểu đảo và tăng cường hấp thụ glucose.

Tìm hiểu chung về dây thìa canh lá to

Tác dụng hạ đường huyết của dây thìa canh lá to lần đầu tiên được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu của bộ môn thực vật trường đại học Dược Hà Nội trong đề tài nghiên cứu cấp Bộ:”Nghiên cứu các dược liệu và bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị Đái tháo đường”.

Gymnematis latifolii được gọi là “kẻ hủy diệt đường” bởi cái tên Gurmar trong tiếng Hindu, và người ta tin rằng dây thìa canh lá to có thể trung hòa lượng đường dư thừa trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường.

Gymnematis latifolii được biết đến với khả năng trị đái tháo đường và tác dụng của nó gấp nhiều lần so với Gymnema Sylvestre (dây thìa canh). Ngoài ra Gymnematis latifolii còn có khả năng kiểm soát cholesterol trong máu và ức chế vị ngọt.

Khả năng chống lại tiểu đường của dây thìa canh lá to

Thành phần của lá dây thìa canh lá to gần giống với lá dây thìa canh. Chúng chứa saponin, flavonoid, coumarin, tanin, chất béo, đường khử, acid amin, acid hữu cơ và chúng cũng có tác dụng tương tự nhau, chỉ khác về mức độ.

Công dụng chống hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của Gymnematis latifolii nhờ đặc tính của một chất có tên là axit gymnemic, đây là thành phần chính của dây thìa canh và nó giúp kích thích tuyến tụy và tăng giải phóng insulin và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào beta tuyến tụy. Nó còn làm giảm khả năng hấp thụ glucose ở ruột và thúc đẩy quá trình đưa glucose vào đến tế bào để sử dụng được nhiều hơn.

Hơn nữa, axit gymnemic còn làm giảm cảm giác ngọt ở lưỡi nên nó khiến người bệnh ăn ít đồ ngọt hơn. Nó cũng làm giảm cảm giác thèm carbohydrate và giúp đảm bảo việc tuân thủ chế độ ăn ít carbohydrate của bệnh nhân tiểu đường.

Sau nhiều nghiên cứu, người ta cũng không thấy có tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng chiết xuất dây thìa canh lá to để điều trị bệnh đái tháo đường.

Kết luận

Với chế độ ăn uống hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc chứng đái tháo đường ngày càng tăng và việc sử dụng các loại thuốc điều trị cũng gây ra những tác dụng phụ và ảnh hưởng đến môi trường. Chính vì thế, xu hướng sử dụng y học dân tộc từ thảo dược dần phát triển và khẳng định được công dụng thực sự trong điều trị một số bệnh mãn tính.

Gymnematis latifolii có vai trò nền tảng cho việc điều trị bệnh tiểu đường bằng phương pháp thảo dược và chúng đã được ứng dụng để sản xuất ra viên uống DK- Betics và DK-Betics Gold.
Mặc dù dây thìa canh đã rất phổ biến nhưng hiện tại chỉ có dòng sản phẩm DK-Betics của Công ty cổ phần Dược Khoa mới chứa dây thìa canh lá to. Đó là lý do bạn có thể cân nhắc sử dụng chế phẩm từ dây thìa canh của chúng tôi để kiểm soát đường huyết và phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

Các sản phẩm viên uống từ dây thìa canh lá to của Công ty cổ phần Dược Khoa

Viên uống DK-Betics
TPBVSK DK-BETICS ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả chính hãng tại website: dkbetics.com

TPBVSK DK-BETICS ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả chính hãng tại website: dkbetics.com

Viên uống DK-Betics có chứa cao dây thìa canh lá to và cao dây thìa canh lá nhỏ. Sản phẩm được đóng gói lọ 60 viên và lọ 120 viên phù hợp với nhu cầu người dùng.

Viên uống DK-Betics Gold

DK-Betics Gold là viên uống đầu tiên chứa 100% dây thìa canh lá to. Sản phẩm được đóng gói 2 lọ 60v trong 1 hộp.

Viên uống DK-Betics Platinum 2 in 1

Đây là viên uống từ dây thìa canh lá to thế hệ mới nhất và nó không chỉ giúp kiểm soát đường huyết mà còn giúp phòng ngừa biến chứng về mắt (biến chứng phổ biến) của bệnh nhân tiểu đường nhờ thành phần Zeaxanthin 20%.