093.666.8010

TÌM HIỂU VỀ TIỀN TIỂU ĐƯỜNG

Người tiền tiểu đường có 2 vấn đề quan tâm đó là “dấu hiệu của tiền đái tháo đường” là gì và “tiền đái tháo đường có đáng lo hay không”? Vì vậy hôm nay DK-BETICS xin cung cấp thông tin giải đáp cho rất nhiều người về tiền tiểu đường, nguy cơ và cách phòng tránh tiến triển thành tiểu đường.

Tiền tiểu đường là gì?

Tiền tiểu đường là danh pháp đặt ra cho những người có chỉ số đường máu cao hơn mức bình thường nhưng chưa đến cái ngưỡng mà tổ chức y tế thế giới và các hội tiểu đường quy định đó là bệnh tiểu đường.
Hiện nay thế giới xác định là ở ngưỡng từ 5,6 cho đến 6,9 là ngưỡng tiền tiểu đường nếu thử máu vào lúc đói.
Thứ hai nữa là chỉ số HBA1C cũng giúp chẩn đoán tiền tiểu đường. Bình thường chỉ số đường máu trung bình HBA1C là dưới 5,7%. Từ 5,7 đến 6,4 được xếp vào nhóm tiền tiểu đường.
Hoặc thử đường máu sau khi uống 75g đường. Nếu như đường máu trên 11 thì chẩn đoán là tiểu đường. Nhưng nếu dưới 11 nhưng trên 7,8 thì chẩn đoán xếp nhóm là nhóm tiền tiểu đường.

Tiền tiểu đường có đáng lo hay không?

Người tiền tiểu đường nếu không hành động, không xử trí gì mà cứ để mặc kệ theo thời gian thì sẽ tiến triển thành tiểu đường. Và ngược lại nếu hành động tích cực thì sẽ chuyển được tiền tiểu đường thành người bình thường.
Người tiền tiểu đường bị tăng nguy cơ tim mạch đến gần 2 lần so với người có đường máu hoàn toàn bình thường. Vậy tiền tiểu đường vẫn tiềm ẩn nguy cơ sẽ có những biến chứng giống như người tiểu đường.
Thứ hai: nếu không xử trí gì thì theo thời gian người tiền tiểu đường cũng sẽ chuyển thành bệnh tiểu đường. Vậy nếu nhận biết xác định được tiền tiểu đường và thay đổi lối sống thì có cơ may ít nhất là làm giảm được nguy cơ bị mắc biến chứng của tiểu đường, hoặc làm chậm được thời gian tiến triển thành bệnh tiểu đườngPhòng tránh tiến triển thành tiểu đường của người tiền tiểu đường như thế nào?

+ Thứ nhất là phải thay đổi chế độ ăn
+ Thứ hai là tập thể dục và nếu có thừa cân béo phì thì phải giảm cân.
+ Thứ ba, có nhiều công trình nghiên cứu cho người tiền tiểu đường uống thuốc tây thì cũng làm chậm thời gian tiến triển thành tiểu đường. Và hoàn toàn có thể dùng các sản phẩm thực phẩm chức năng như sản phẩm DK betics, chiết xuất từ dây thìa canh lá to. Dây thìa canh lá to có chứa những hoạt chất có thể giúp cho đường máu ổn định, thấp hơn và làm chậm thời gian tiêu hóa của thức ăn và làm cho đường máu sau ăn ít tăng hơn. Và như vậy vô hình chung sẽ làm trễ lại thời gian mắc bệnh tiểu đường. Và dây thìa canh lá to đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng bởi các nhà khoa học bộ môn Thực Vật – trường đại học Dược Hà Nội và PGS.TS Trần Văn Ơn ở trong đề tài nghiên cứu cấp Bộ. Và những người tiền tiểu đường ở giai đoạn này chưa cần phải dùng thuốc tây, hãy thay đổi lối sống, chế độ ăn và tập thể dục và có thể dùng thêm các sản phẩm chiết xuất từ dây thìa canh lá to thì sẽ làm giảm đường máu và làm chậm thời gian tiến triển thành bệnh đái tháo đường và xã hội sẽ bớt người bị bệnh tiểu đường hơn trong tương lai.

dk_betics_1